Làm bằng đại học giả có bị phát hiện

Làm bằng đại học giả có bị phát hiện không?

Rất nhiều người có nhu cầu làm bằng giả nhưng lại sợ bị phát hiện. Vậy thực sự làm bằng đại học giả có bị phát hiện nếu có thì cần phải xử lý như thế nào? Để trả lời 2 câu hỏi này, hãy cùng  lý giải ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Làm bằng đại học giả có bị phát hiện khi đi xin việc

Bằng cấp giả có dễ bị phát hiện hay không?

Bằng giả hiện nay dùng công nghệ giả giấy tờ/chứng chỉ/văn bằng có dấu đỏ in phôi y như thật mà một cơ sở nào đó sử dụng để hoàn thành khóa học tốt nghiệp. Khi dùng bằng cấp giả, mọi cá nhân sẽ không phải đi học. Vì mục đích nào đó nên họ bỏ tiền ra để mua bằng giả dưới nhiều hình thức khác nhau.

Làm bằng đại học tphcm giả có bị phát hiện không? Với công nghệ ngày càng hiện đại như ngày nay, việc làm bằng đại học giả rất khó phát hiện. Tuy nhiên còn tùy vào từng dịch vụ khác nhau chúng ta mới khẳng định được việc phát hiện này là dễ hay khó.

Đối với chỗ bạn làm bằng

Chúng ta làm bằng đại học giả có bị phát hiện để đi làm cũng vì muốn có lương cao và thăng tiến trong công việc. Để phát hiện làm bằng giả ở chỗ làm cần căn cứ vào các yếu tố như sau:

  • Đồng nghiệp ghét bạn: Một cá nhân trong công ty cực kỳ ghét bạn nhưng chưa có ai nghĩ sẽ điều tra trình độ học vấn để hại bạn. Hơn nữa, việc điều tra này cần phải có cơ sở. Nếu như họ không thấy bằng cấp thì sẽ không hoài nghi được về trình độ học vấn của bạn.
  • Cấp trên xem xét về trình độ của bạn: Để thăng chức cho nhân viên, cấp trên cũng có thể căn cứ vào trình độ học vấn. Tuy nhiên không ai mang bằng cấp bản gốc cho sếp kiểm tra cả. Vì vậy người kiểm tra cũng không thể nào hoài nghi tấm bằng là giả hay thật.
  • Bạn là người hay khoe khoang: Trong các cuộc trò chuyện hay nhậu nhẹt, vì một lý do nào đó mà bạn buộc mình nói mình mua bằng giả. Đó là do chính bản thân các bạn chứ không phải ai khác, vì vậy khi tỉnh rượu hay chối nó như một lời nói đùa.

Đối với văn phòng công chứng

Công chứng sao y bằng cấp mà các bạn mua là việc nhiều người thường làm khi đi phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ công việc. Vậy những lý do quyết định việc bạn làm bằng đại học dễ phát hiện như sau:

  • Nếu các bạn mua bằng giả ở những nơi không uy tín thì rất dễ bị phát hiện. Tuy nhiên khi mua bằng tại những nơi làm bằng rẻ các bạn có thể yên tâm công chứng mà không sợ bị lộ.
  • Tâm lý không ổn định là một trong những yếu tố khiến người công chứng phát hiện bạn mua bằng giả. Tuy nhiên các bạn cũng có thể giữ im lặng và không thừa nhận mình mua bằng giả bởi họ không có cơ sở nào để kết án bạn.
  • Có tật giật mình: Không có văn phòng công chứng nào hỏi bạn có làm bằng đại học hay không? Họ thường hỏi một số câu liên quan tới bằng đại học của bạn. Cụ thể như bạn tốt nghiệp năm nào, học ngành gì, đạt loại loại gì,…. Tuy nhiên đừng có tật giật mình mà để lộ ra mình mua bằng giả nhé!
Làm bằng đại học giả đi xin việc
Làm bằng đại học giả đi xin việc

Khi bạn bị phát hiện mua bằng thì cần làm gì?

Nếu cơ quan bị phát hiện bạn mua bằng giả, hãy xác định bằng thực lực và kinh nghiệm của mình. Không ai muốn đuổi một nhân viên ưu tú chăm chỉ cả.

Về văn phòng công chứng, nếu như các bạn tự khai hoặc yếu bóng vía bị phát hiện mua bằng giả, hãy giả bộ như đó là lời nói đùa. Các bạn cứ khăng khăng khẳng định đó là bằng thật và yêu cầu họ liên hệ lại với nhà trường. Thực tế thì chả có ai rảnh mà gọi cho nhà trưởng bạn để kiểm tra lại đâu.

Phát hiện làm bằng giả xử lý như thế nào?

Khi phát hiện bất cứ người nào làm bằng giả đều bị xử lý theo pháp luật. Vì vậy nếu bạn có ý định bằng đại học, hãy lựa chọn các địa chỉ chuyên nghiệp và hình thức làm hạn chế tối đa rủi ro cho mình.

Hiện nay, việc làm bằng giả để đi xin việc hoặc sử dụng cho các mục đích lừa dối cá nhân, tổ chức khác vô cùng phổ biến. Nhất là khi sử dụng bằng giả để xin việc, thăng cấp trong các cơ quan nhà nước. Đây là hành vi vi phạm pháp luật có thể dẫn tới các hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Theo quy định tại điều 267 Bộ Luật Hình Sự, người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc các loại giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc công dân đều bị phạt tiền từ 5-50 triệu động. Nặng hơn nữa có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Vì vậy để an tâm hơn, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập trang web  để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn cũng có câu trả lời cho câu hỏi: “Làm bằng đại học giả có bị phát hiện”. Nếu như muốn biết thêm nhiều tin tức thú vị về dịch vụ làm bằng giả, hãy theo dõi các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *